CÁC BƯỚC LẬP KẾ HOẠCH XÂY NHÀ.

Một số kinh nghiệm xây nhà mà chúng tôi sau nhiều năm làm việc tổng hợp lại giúp bạn lên kế hoạch xây nhà tốt hơn. Giúp  bạn hình dung được xây nhà bao gồm các bước như thế nào, cách lựa chọn vật liệu phù hợp, chi phí xây nhà và hình dung về ý tưởng kiến trúc ngôi nhà của bạn hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Đây là những kinh nghiệm xây nhà, sửa chữa nhà, cải tạo nhà cũ mà Xây dựng Thái Sơn Hải muốn chia sẻ với quý vị, nhằm mục tiêu hướng tới là những ngôi nhà chất lượng, không gian kiến trúc đẹp, kết cấu an toàn bền vững. Khi quý khách có nhu cầu xây nhà, cải tạo nhà, cơi nới nhà, làm nhà khung sắt, chỉ cần gọi , mọi yêu cầu sẽ được chúng tôi đáp ứng tốt nhất.
Các bạn tham khảo thêm những dịch vụ chúng tôi cung cấp: Tư vấn miễn phí sơn sửa nhà theo phong thủy, sửa chữa cải tạo nhà theo yêu cầu trọn gói giá rẻ, cung cấp các giải pháp chống thấm dột triệt để cho các hạng mục như (chống thấm sân thượng, chống thấm mái bê tông, chống thấm bể nước, chống thấm nhà vệ sinh, chống dột mái tôn, chống thấm tường, khắc phục tường mốc, chống thấm nứt cổ trần, xử lý nứt tường ), sửa chữa điện, khắc phục nhanh sự cố điện sập aptomat, lắp đặt điện nước, sửa nước nhà ở dân dụng, thông tắc, hút bể phốt, thông cống,…Phục vụ quý khách mọi công việc theo yêu cầu từ nhỏ nhất.

13435311_1076350122457955_3230281681391908342_n

1.  KHÂU CHUẨN BỊ.

 

–  Việc trước tiên cần làm đó là xác định nhu cầu cơ bản của gia đình như số lượng phòng, vị trí các phòng, các khu phụ như kho, gara, non bộ, sân vườn,…

–  Chọn loại nhà phù hợp với nhu cầu, nhà cấp 4, nhà biệt thự, nhà ống,…

–  Dự trù về sự thay đổi của các thành viên trong gia đình trong tương lai gần như con dâu, con rể,…

–  Nên tham khảo ý kiến của tất cả các thành viên trong gia đình trước khi ra quyết định.

 

2.  LÊN KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH.

 

–  Bạn cần phải lên kế hoạch chi phí xây nhà thật rõ ràng nhằm tránh tình trạng nhà xây chưa xong mà tiền đã hết. Cần chú ý kế hoạch tài chính cho việc mua sắm các thiết bị nội thất cơ bản như bàn, ghế, giường, tủ,….

 

–  Xác định chi phí xây dựng bạn có thể khảo sát đơn giá xây dựng của một số nhà thầu tại thời điểm xây nhà, thường đối với nhà phố được các công ty báo giá theo m2 xây dựng.

 

–  Các thiết bị nội thất không thực sự cần thiết bạn có thể mua sắm dần sau khi ngôi nhà đã đưa vào sử dụng tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn.

 

–  Bạn cần dự trù chi phí phát sinh khoảng 10-20% để xoay sở khi cần thiết.

 

3. KIỂM TRA TÍNH PHÁP LÝ LÔ ĐẤT – TÌM NHÀ THẦU TƯ VẤN THIẾT KẾ.

 

–  Quyền sở hữu của lô đất phải rõ ràng, nhằm tránh trình trạng tranh chấp gây khó khăn cho việc xin phép xây dựng, trở ngại lúc thi công và phiền phức sau này.

 

–  Tìm nhà thầu tư vấn thiết kế giúp bạn xác định chiều cao ngôi nhà, diện tích xây dựng,… theo quy định tại khu vực bạn xây nhà của cơ quan nhà nước.

 

–  Làm việc với kiến trúc sư về ý tưởng, nhu cầu và gu thẩm mỹ mà bạn mong muốn cho ngôi nhà.

 

–  Bạn nên trao đổi thẳng thắng những băn khoăn, khuất mắt để được tư vấn một cách rõ ràng và chi tiết nhất, đến khi bạn không còn một vấn đề nào phải lo lắng về ngôi nhà của bạn lúc đó việc lên kế hoạch xây nhà về ý tưởng mới thực sự hoàn tất.

 

–  Ngôi nhà là của bạn nên bạn có quyền quyết định tuy nhiên bạn cần lắng nghe lời khuyên của kiến trúc sư về độ an toàn và thẩm mỹ của ngôi nhà.

 

–  Việc thiết kế ngôi nhà cần phải đảm bảo thỏa mãn các yêu cầu về sinh hoạt, thẩm mỹ của các thành viên trong gia đình, phải tối ưu hóa diện tích sử dụng, tận dụng ánh sáng tự nhiên thông gió và cây sanh cho ngôi nhà, hình dáng màu sắc phải hài hòa với cảnh quan với các công trình lân cận.

 

4. THỐNG NHẤT Ý TƯỞNG VÀ THỂ HIỆN RA GIẤY.

 

–  Đến đây việc lên kế hoạch xây nhà xem như đã đi được 1/3 chặn đường.  Việc thể hiện ý tưởng ngôi nhà bằng các bản vẽ kỹ thuật tùy theo quy mô ngôi nhà của bạn tại thời điểm xây dựng.

 

–  Giai đoạn đầu việc thiết kế sơ bộ thể hiện bố cục các phòng chức năng, mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng. Thống nhất thiết kế sơ bộ giữa bạn và đơn vị thiết kế từ đó lập hồ sơ thiết kế xin phép xây dựng dựa trên thiết kế sơ bộ đã thống nhất. Việc làm như vậy nhằm tránh tình trạng nhiều ngôi nhà sau khi thiết kế hoàn thiện thi công nhưng xin phép không được dẫn đến có rất nhiều thay đổi khi xây dựng tại công trình.

 

5.  LẬP HỒ SƠ XIN PHÉP XÂY DỰNG.

 

–  Bạn có thể liên hệ trực tiếp tại UBND Quận – phòng quản lý đô thị để được hướng dẫn việc xin phép xây dựng, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên giao cho đơn vị tư vấn thiết kế thực hiện việc xin phép xây dựng giúp bạn.

 

–  Thông thường hồ sơ xin phép xây dựng bao gồm: bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đơn xin phép xây dựng, bản vẽ xin phép xây dựng, bản vẽ xác định tọa độ vị trí khu đất (tùy mỗi quận), hình ảnh hiện trạng nếu xin phép sửa chữa cải tạo.

 

6. LỰA CHỌN NHÀ THẦU THI CÔNG XÂY NHÀ.

 

–  Lựa chọn nhà thầu xây dựng là khâu quan trọng trong kế hoạch xây nhà, bạn có thể kết hợp lựa chọn nhà thầu thiết kế và thi công là 1 với dịch vụ xây nhà trọn gói giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí xây nhà.

 

–  Việc lựa chọn nhà thầu có thể thông qua những người thân bạn bè đã có kinh nghiệm xây nhà hoặc kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm.

 

–  Bạn có thể tham quan một số công trình mà nhà thầu đã thi công, quan sát và hỏi thăm khi cần thiết.

 

7. KÝ KẾT HỢP ĐỒNG VÀ TIẾN HÀNH XÂY NHÀ.

 

–  Tùy vào điều kiện, thời gian bạn có thể giao khoán cho nhà thầu theo các hình thức dưới đây:

 

+  Giao thầu xây nhà trọn gói nghĩa là bạn giao toàn bộ vật tư và nhân công cho nhà thầu, đến khi xây dựng xong bạn chỉ có kiểm tra giám sát việc thực hiện của nhà thầu theo hợp đồng đã ký kết.

 

+ Giao thầu xây nhà phần thô nghĩa là bạn giao cho nhà thầu một phần vật tư xây dựng phần thô và nhân công phần hoàn thiện. Lựa chọn hình thức này nếu bạn muốn tự tay lựa chọn các loại vật liệu hoàn thiện theo ý thích của mình như gạch ốp lát, sơn nước, thiết bị điện, thiết bị vệ sinh,…

 

+ Giao thầu phần nhân công với hình thức này nhà thầu chỉ cung cấp phần nhân công xây nhà mọi loại vật liệu bạn phải tự lựa chọn và mua lấy, và phải có người trông coi bảo quản.

 

–  Thông thường đối với công trình nhà phố thời gian thi công kéo dài từ 3-6 tháng, những công trình lớn, biệt thự có thể kéo dài đến 1 năm.

 

Trên đây là các bước trong kế hoạch xây nhà giúp bạn xây dựng tổ ấm một cách bền vững và an toàn phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Công ty xây dựng nhà

thi công xây dựng nhà ở
nhà thầu xây dựng
thầu xây dựng
công ty tư vấn thiết kế xây dựng
cty xây dựng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s