XÂY NHÀ HỢP PHONG THỦY CẦN NHỮNG GÌ

Xây nhà là cả một vấn đề đối với chúng ta ngoài việc lên kế hoạch chuẩn bị xây nhà, chọn nhà thầu thiết kế, xây nhà thì một vấn đề rất được nhiều người quan tâm, đặt biệt đối với người phương đông thậm chí nó còn phức tạp hơn cả vấn đề tiền bạc, vậy xây nhà hợp phong thủy là như thế nào và bao gồm những gì?

xây nhà hợp phong thủy

Điều đầu tiên chúng ta cần phải ghi nhớ là không cần quá cầu toàn về phong thủy mà quên đi tính ứng dụng của các vật dụng và sự tiện dụng thỏa mái của gia chủ sống trong ngôi nhà, việc thiết kế, xây nhà theo phong thủy phải hòa hợp với công năng sử dụng bởi cho dù bố trí chi tiết đó là đại kỵ đi chăng nữa thì vẫn có cách hóa giải, tránh vì phụ thuộc vào phong thủy mà gây ra những bất tiện cho người sử dụng ngôi nhà.

Vâng, trong thi công xây dựng các công trình: xây nhà mới, sửa chữa nhà, cải tạo nhà cũ cũng vậy. Để đảm bảo tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình, tốt nhất là bạn không nên làm lấy một mình, vì khi đó thời gian thi công sẽ kéo dài, hơn thế nữa, bạn sẽ không thể lắm dõ được hết kỹ thuật thi công, sẽ làm cho chất lượng công trình không đảm bảo. Tốt nhất bạn hãy nhờ tới những đơn vị chuyên thiết kế thi công xây dựng công trình nhà cửa, cung cấp dịch vụ xây nhà chuyên nghiệp theo yêu cầu, để bạn lựa chọn các gói dịch vụ phù hợp nhất với công trình nhà mình. Họ sẽ giúp bạn làm việc đạt hiệu quả chất lượng công trình cao hơn, tiết kiệm được chi phí lại đảm bảo được tiến độ xây dựng.

1. Chú trọng thời gian động thổ.

Trước khi chuẩn bị xây nhà bạn phải nên xem tuổi tác và sinh mệnh của người động thổ như thế nào, thời gian cụ thể để động thổ. Việc chọn người động thổ không nhất thiết phải là gia chủ, vì nếu tuổi mệnh gia chủ không hợp thì có thể mượn người hợp tuổi, có thể là bất cứ thành viên nào trong gia đình hay bạn bè. Theo phong thủy nhà ở thì người động thổ là người cuốc nhát cuốc đầu tiên, đặt viên gạch đầu tiên để xây nhà để khởi công xây dựng công trình.

13445381_1076350265791274_1843639121268397004_n
>> vận chuyển hàng ra bắc

2. Xem tuổi hợp hướng nhà.

Xem tuổi của gia chủ rất quan trọng để xác định hướng cửa chính, đây cũng là hướng chính của ngôi nhà theo phong thủy. Có thể chọn hướng sinh khí là tốt nhất, ngoài ra còn có các hướng như Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên, tùy theo bản mệnh của mỗi người mà chọn hướng cho phù hợp với phong thủy. Khi xây nhà cần xác định kích thước cửa chính, cửa đi, cửa sổ theo cung tốt để hổ trợ sinh khí trong nhà.
Chúng tôi nhận thi công chuyên nghiệp các hạng mục:
– Đào móng nhà, phá dỡ nhà, phá dỡ công trình cũ,…
– Đục phá khoan cắt bê tông, tường xây,…
– Bóc gạch men cũ, dóc trát và ốp lát lại.
– Chống thấm các vị trí công trình: chống thấm nhà vệ sinh, khắc phục tường mốc, chống thấm sân thượng, chống thấm bể nước, chống thấm mái bê tông, chống thấm tường, chống thấm nứt cổ trần.
– Thi công xây tường, trát tường; xây sửa cải tạo phòng khách, cải tạo bếp, nhà ăn theo phong thủy nhà ở.
– Thi công trần, tường, vách thạch cao
– Thi công sơn nhà, sơn tường, sơn bả thạch cao, quét vôi ve nhà,…
– Thi công cơ khí : Lắp dựng Nhà khung sắt, làm mái tôn, sửa mái tôn, chống dột mái tôn, làm chuồng cọp ban công, thi công lan can hàng rào sắt, inox,…
– Lắp đặt điện nước, sửa chữa điện, sửa chữa nước.
– Thi công hoàn thiện nội ngoại thất công trình bằng các loại vật liệu: sắt – gỗ – inox như: Lát sàn gỗ công nghiệp, lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, thi công lắp đặt cầu thang, thi công cửa.
3. Vị trí bếp và hướng bếp.

Khi xây nhà bếp cần chú ý đến chi tiết tọa hung hướng cát, đặt bếp tại điểm xấu nhưng quay mặt bếp về hướng tốt cho gia chủ. Đừng vì tận dụng diện tích mà đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng ra cửa nhà vệ sinh gây “thủy – hỏa” giữa lửa của bếp và nước của nhà vệ sinh đụng nhau tạo nên không khí không tốt trong nhà.

4. Vị trí cầu thang hợp phong thủy.

Người xưa ví cầu thang như khúc ruột trong cơ thể người, và có ảnh hưởng không nhỏ đến sinh khí chung của toàn bộ ngôi nhà vì thế cần phải chú ý kỹ chọn vị trí đặt cầu thang sao cho phù hợp. Tránh vị trí đặt cầu thang đi từ sau nhà lên các tầng vì đây là vị trí suy khí, cả sức khỏe và tài lộc của gia chủ bị suy giảm, dương khí cũng giảm, âm khí vượng không tốt.

Tránh làm cầu thang hình xoắn ốc xoay quanh cột nhà vì đây là điềm không may, khiến dương khí bị xoắn ảnh hưởng đến chủ và những nam đinh trong nhà.

Bên trên là những kiến thức về xây nhà hợp phong thủy cần biết hi vọng giúp bạn xây nhà đón được nhiều tài lộc cho gia đình.

Công ty xây dựng nhà trọ

xây nhà trọ cho thuê
xay nha tro gia re
giá xây nhà trọ
xây phòng trọ giá bao nhiêu

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s